Tại sao năng lượng mặt trời đang là xu hướng thay thế tuyệt vời cho lưới điện tiêu chuẩn? Hãy nhìn vào 10 lý do sau. Giúp bạn cân nhắc sử dụng điện năng lượng mặt trời và đèn chiếu sáng mặt trời thay thế cho thiết bị chiếu sáng truyền thống.

>>> Tham khảo: giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất

1. Chi phí sử dụng rẻ hơn

Điện là một trong những chi phí thường xuyên lớn nhất cho các hộ gia đình. Nó chỉ cạnh tranh bằng gas. Và phí chỉ bao giờ cũng tăng một chiều. Vào năm 2014, hóa đơn điện hàng tháng trung bình cho các căn hộ ở Mỹ chỉ hơn 114 đô la. (tăng từ 110 đô la vào năm 2013). Trong khi những người ở Hawaii thường chi tiêu khoảng 190 đô la một tháng. Đó là một số tiền lớn so với mặt bằng chung ở Việt Nam.

Hầu hết các ý nghĩ của đèn năng lượng mặt trời là chỉ để dùng ngoài trời. Nhưng đèn pin mặt trời trong nhà cũng phong phú – và rất hữu ích. Ngay cả khi bạn chọn một chiếc đèn đơn giản, nó có thể giảm đáng kể hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Solar Light

2. Thân thiện với môi trường

Chi phí chiếu sáng hiệu quả là thông qua việc kết nối thêm nguồn cung cấp năng lượng miễn phí mở rộng, tốt cho môi trường. Năng lượng ánh sáng mặt trời là một giải pháp thân thiện với môi trường để bảo vệ lỗ hổng trong tầng o-zone.

3. Chiếu sáng các khu vực dễ bị trộm, tăng cường an ninh

Công nghệ năng lượng mặt trời luôn luôn phù hợp với nhu cầu của bạn. Không chỉ ứng dụng chiếu sáng trang trí sân vườn mà có thể dùng đèn chiếu sáng an ninh. Rất tiện ích nếu bạn có một khu vườn lớn, muốn bảo vệ thiết bị đắt tiền trong nhà kho hoặc nhà để xe. Hoặc nếu bạn chỉ muốn cảnh báo khi có ai đó đi qua cửa. Các thành viên trong gia đình bạn về muộn vào ban đêm đèn tự bật sáng soi đường …Có rất nhiều ứng dụng liên quan đến năng lượng mặt trời.

4. An toàn hơn trong suốt thời gian mất điện

Nếu nhà bạn thường xuyên bị ảnh hưởng bởi những cơn bão, bạn cũng sẽ quen với việc mất điện. Đây là một điều kiện khó khăn, đặc biệt là khi bạn phải sống trong bóng tối hàng ngày.

Vào tháng 7 năm 2012, Ấn Độ đã bị mất điện lớn nhất trong lịch sử, với khoảng 700 triệu người không có điện; Vào tháng Giêng năm ngoái, khoảng 80% Pakistan – tức là khoảng 140 triệu người – đã bị chôn vùi trong bóng tối sau một vụ nổ làm hư hỏng đường dây truyền tải; Và chỉ một vài tháng trước đây, hơn 161.000 công dân ở thành phố Washington bị bỏ mặc không có điện trong gần một tuần sau khi có bão băng.

Đèn nến và đèn dầu được dùng vào những thời điểm đó, nhưng chúng có nguy cơ gây hỏa hoạn đến và cần được giám sát an toàn. Đèn năng lượng mặt trời là một lựa chọn an toàn hơn nhiều trong hoàn cảnh này.

5. Chiếu sáng lối thoát hiểm

Lắp đèn năng lượng mặt trời trên bất kỳ lối đi có nguy cơ gây tai nạn như lối thoát hiểm, hành lang, lối đi chung… đường dốc, đường dẫn, mặt phẳng không đồng đều, hoặc trơn khi ướt. Đèn năng lượng mặt trời là một cách hiệu quả để làm chiếu sáng những khu vực trên, tăng mức độ an toàn hơn cho bạn và gia đình bạn.

6. Cảnh báo khu vực nguy hiểm như hồ bơi, ao vườn..

Đặt đèn năng lượng mặt trời xung quanh các khu vực nguy hiểm, bạn có thể tạo cảnh báosự chú ý đến hồ bơi, ao hoặc khu vực nguy hiểm xung quanh nhà bạn. Trang bị Đèn truyền thống cho một hồ bơi có thể tốn kém; Đèn năng lượng mặt trời là một cách tuyệt vời để cung cấp tính năng cảnh báo nguy hiểm với chi phí duy trì hoạt động rất thấp.

7. Tiết kiệm chi phí đi dây điện

Trang bi hệ thống chiếu sáng ngoài trời thường cần dây cáp điện. Đây rõ ràng có thể tăng thêm mối nguy hiểm ở khu vực có đường dây điện, có thể cáp điện bị nhai bởi chuột bọ, làm mất cách điện, gây nguy hiểm trong thời tiết ẩm ướt. Đèn năng lượng mặt trời vừa tiết kiệm chi phí dây điện vừa tăng tính an toàn cho khu vực chiếu sáng ngoài trời

8. Giúp Xác định rõ vị trí nhà bạn

Hãy thử đặt một đèn mẫu năng lượng mặt trời gần lối vào nhà hoặc gần hộp thư. Đây là ý tưởng hay tạo vị trí đặt trưng giúp định vị ngôi nhà dễ dàng

9. Ngăn ngừa trộm cắp

Lo ngại về trộm cắp khi rời khỏi nhà trong một thời gian có thể làm hỏng kỳ nghỉ của bạn. Sử dụng đèn năng lượng mặt trời trong nhà, gần cửa sổ hoặc ngay cửa có kính mờ là một cách thông minh để đảm bảo cửa sổ luôn có ánh sáng, ngăn ngừa trộm đột nhập.

10. Chiếu sáng để mở khóa cửa

Đèn pin mặt trời nhỏ bé, gắn trên ngay lỗ khóa, có thể giúp bạn tiết kiệm rắc rối mỗi khi bạn về nhà muộn – và giá của chúng cũng khá rẻ!

Bạn có thể nghỉ ra thêm nhiều ý tưởng dùng năng lượng mặt trời tái tạo năng lượng điện. Nó sẽ giúp bạn tiến gần hơn việc chọn đèn năng lượng mặt trời. Chúng ta đã bỏ lỡ rất nhiều lợi ích từ nguồn năng lượng sạch mà thiên nhiên ban tặng, hãy tích lũy thêm ý tưởng, nhắc nhở mình sử dụng đèn năng lượng mặt trời bạn nhé!

Hãy tham khảo sản phẩm điện năng lượng mặt trời và đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời do PMe cung cấp sau nhé

 

 

 

 

Dịch vụ kỹ thuật liên quan