Các thiết bị như ổ cắm và công tắc điện công nghiệp là những sản phẩm mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trong các xí nghiệp, nhà máy, nhà xưởng với nhu cầu sử dụng lớn.

Chính vì vậy, trên thị trường hiện này có rất nhiều nơi cung cấp nhiều loại thiết bị ổ cắm và công tắc điện với nhiều mẫu mã, thông số kỹ thuật khác nhau. Điều này khiến không ít khách hàng phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm như thế nào là phù hợp và tốt nhất

Bài hướng dẫn này sẽ giới thiệu một số những mẹo nhỏ giúp bạn có thể lựa chọn và sử dụng các sản phẩm công tắc,ổ cắm điện đúng cách.

Xác định mục đích sử dụng

Bạn đã chọn được các loại ổ cắm công nghiệp phù hợp nhà máy, xí nghiệp của mình?

Trước khi mua bất kỳ sản phẩm ổ cắm, công tắc điện nào thì bạn cũng cần phải xác định rõ tmục đích sử dụng của bản thân mình để chọn ra loại phù hợp nhất. Từ mục đích sử dụng, bạn còn có thể chọn được những sản phẩm chất lượng, có giá trị sử dụng lâu dài trong điều kiện riêng của mình

Như vậy, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được các sản phẩm công tắc, ổ cắm điện có giá trị sử dụng cao và phù hợp nhất với bản thân nếu xác định được mục đích của mình.

Chú ý đến phần chi tiết của sản phẩm

Tiếp đến, bạn hãy chú ý đến chi tiết của các thiết bị điện này, tuyệt đối không được lựa chọn các sản phẩm ổ cắm, công tắc điện có vỏ mỏng, các mối hàn ẩu và lá đồng mỏng hoặc là thanh dẫn điện lỏng lẻo…  vì những sản phẩm như trên sẽ rất dễ hư hỏng hoặc dẫn đến các sự cố nguy hiểm như cháy nổ.

Bạn nên mua những loại ổ cắm, công tắc điện có công suất thích hợp với nguồn điện nhà máy, xí nghiệp hay nhà xưởng của mình. Một điều quan trọng nữa là bạn nên chọn lựa các thiết bị từ những nhà phân phối đảm bảo về uy tín và chất lượng tốt.

Sử dụng công tắc và ổ cắm điện như thế nào?

Khi sử dụng những thiết bị điện nhà xưởng, đặc biệt là công tắc và ổ cắm điện, bạn cần phải bảo đảm được tay của mình luôn khô ráo. Những thao tác cụ thể như là rút hoặc cắm phích điện vào trong ổ cắm điện không được nhát chừng và phải thực hiện thật dứt khoát, nếu không các bạn có thể sẽ tạo ra tia lửa từ đó dẫn đến cháy nổ, chập điện trong mạch rất nguy hiểm.

Cần cẩn trọng trong việc sử dụng công tắc và ổ cắm điện công nghiệp

Bạn nên sử dụng bút thử điện để kiểm tra có điện đã thật sự tắt hay chưa trong suốt quá trình lắp đặt ổ cắm, công tắt điện. Bút thử điện sẽ sáng đèn nếu như trong mạch còn điện, nếu cả hai thái cực của bút thử điện đều sáng đèn đỏ, điều này đồng nghĩa với việc điện vẫn còn trong mạch. Bạn tuyệt đối không được chủ quan về vấn đề này và cần đảm bảo phải ngắt nguồn điện trước khi tiếp túc quá trình lắp đặt của mình.

Tuyệt đối không được dựt dây điện khi nó đang được cắm vào trong ổ cắm điện nếu không sẽ gây hỏng đầu cắm điện hoặc đứt dây điện, trường hợp tệ hơn sẽ làm hở điện dễ làm dẫn đến sự cố giật điện cho người sử dụng nếu không để ý.

Bạn cũng không được cắm chung 1 ổ cắm điện với các thiết bị điện có công suất cao, điều này có thể dẫn đến các sự cố cháy nổ. Trong trường hợp xảy ra cháy nổ hoặc chập điện, hãy bình tĩnh đóng cầu dao điện, tuyệt đối thì không sử dụng nước để dập tắt.

Để chọn những loại ổ cắm điện công nghiệp tốt nhất cho nhà xưởng, xí nghiệp của mình, bạn hãy đến Pme tại pme.net.vn. Các sản phẩm ở đây không những chất lượng mà còn có giá thành ưu đãi.

Thông tin liên hệ

Công ty Engineering Services Co., Ltd (PMe)

Địa chỉ: KC 76/24 Huỳnh Tấn Huỳnh, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM Tel:(84)(8)3777-0525

Hotline: 098-963-5850

Email: on_sales@pme.net.vn

Tin tức liên quan