Đèn chiếu sáng khẩn cấp là gì và có tác dụng gì? Tại sao chúng ta cần dùng? Leave a comment

Chúng ta quá quen với hệ thống chiếu sáng thông thường, sử dụng chúng trong sản xuất, sinh hoạt …và “quên ” luôn một hệ thống chiếu sáng phụ trợ khác rất cần thiết, đó là hệ chiếu sáng khẩn cấp (emergency), được sử dụng trong các trường hợp thoát hiểm, sự cố mất điện đột ngột, chiếu sáng an ninh, bảo trì, duy trì… nhằm tránh những thiệt hại trong sinh hoạt, sản xuất, đồng thời đảm bảo an ninh trong cuộc sống. Trong tiêu chuẩn chiếu sáng khẩn cấp người ta chia ra rất nhiều phân loại, trong phạm vi bài viết ngắn để phục vụ bán hàng shop xin liệt kê một vài loại cơ bản sau:

1. Chiếu sáng khẩn cấp (emergency lighting)

Chiếu sáng sử dụng khi nguồn cung cấp cho chiếu sáng thông thường bị sự cố; chiếu sáng khẩn cấp bao gồm chiếu sáng thoát hiểm khẩn cấp, chiếu sáng trong khu vực làm việc rủi ro cao và chiếu sáng dự phòng.

 

2. Chiếu sáng thoát hiểm khẩn cấp (emergency escape lighting)

Một phần của chiếu sáng khẩn cấp cung cấp chiều rọi để an toàn cho người rời khỏi khu vực hoặc cố gắng giải quyết tình huống nguy hiểm trước khi sơ tán khỏi khu vực đó.

 

3. Chiếu sáng dự phòng (standby lighting)

Phần của chiếu sáng khẩn cấp cho phép liên tục các hoạt động bình thường mà không có sự thay đổi đáng kể.

4. Chiếu sáng khu vực làm việc rủi ro cao (high-risk task-area lighting)

Phần của chiếu sáng khẩn cấp được cung cấp để đảm bảo an toàn cho người liên quan trong một quy trình hoặc tình huống nguy hiểm có khả năng xảy ra và đảm bảo các qui trình tắt nguồn đúng để an toàn cho người vận  hành và những người có mặt trong khu vực đó.

5. Đèn điện khẩn cấp duy trì (maintained emergency luminaire)

Đèn điện trong đó các bóng đèn chiếu sáng khẩn cấp được cấp được tại mọi thời điểm khi có yêu cầu chiếu sáng thông thường hoặc chiếu sáng khẩn cấp.

6. Đèn điện khẩn cấp không duy trì (non-maintained emergency luminaire)

Đèn điện trong đó các bóng đèn chiếu sáng khẩn cấp chỉ vận hành khi nguồn cấp điện cho chiếu sáng thông thường bị sự cố.

7. Đèn điện khẩn cấp kết hợp (combined emergency luminaire)

Đèn điện có hai hoặc nhiều bóng đèn, tối thiểu một trong số đó được cấp điện từ nguồn cung cấp cho chiếu sáng khẩn cấp và các bóng đèn còn lại được cấp nguồn từ nguồn cung cấp cho chiếu sáng thông thường. Đèn điện khẩn cấp kết hợp là loại duy trì hoặc không duy trì.

8. Đèn điện khẩn cấp độc lập (self-contained emergency luminaire)

Đèn điện cung cấp chiếu sáng khẩn cấp duy trì hoặc không duy trì trong đó tất cả các phần tử, ví dụ như pin/acqui, bóng đèn, bộ điều khiển và cơ cấu để kiểm tra và giám sát, nếu có, đều được đặt bên trong phạm vi đèn điện hoặc sát với đèn điện (trong phạm vi 1 m chiều dài cáp).

 

Đèn Sạc Led đa năng tích hợp pin sạc năng lượng mặt trời COMET CRL3203S 9W có thẻ được phân loại thuộc nhóm đèn điện khẩn cấp độc lập. Đèn được sử dụng trong các trường hợp sự cố mất điện đột ngột, chiếu sáng an ninh, thoát hiểm…Có thể mang theo khi đi du lịch, khám phá thiên nhiên, hoặc làm việc ngoài trời vào ban đêm rất tiện lợi và hữu ích.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT Đèn Sạc Led tích hợp tấm pin solar COMET CRL3203S 9W:

  • Sản phẩm được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp , độ bền cao, an toàn với trẻ em
  • Sử dụng 02 bóng LED trắng siêu sáng, mỗi bóng 4.5W, tuổi thọ cao. Tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường
  • Có thể điều chỉnh ánh sáng tăng, giảm tuỳ vào nhu cầu chiếu sáng, bằng cách NHẤN và GIỬ nút nguồn.
  • Thiết kế đa năng: Có tay cầm tiện dụng cho việc cầm, hoặc treo sản phẩm lên cao; Có thể sạc cho đèn bằng cóc sạc điện thoại 12V; Có SẠC NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI tiện lợi
  • Pin sạc chất lượng cao, 4V 2000 mAh, có thể sử dụng liên tục với ánh sáng mạnh từ 1,5 giờ đến 2,5h . Thời gian sử dụng có thể dài hơn nếu điều chỉnh chế độ sáng thấp hơn

 

Trả lời