Máy bơm công suất cao, chẳng hạn như máy bơm nước tuần hoàn và máy bơm cấp lò hơi, được sử dụng trong hệ thống phụ trợ công nghiệp. thường trong các hệ thống bơm đời cũ này, năng lượng bị tổn thất đáng kể ở Valve tiết lưu kiểm soát lưu lượng

Trên máy bơm lớn, tiết kiệm năng lượng đáng kể có thể được thực hiện bằng cách thay thế động cơ tốc độ cố định và các công nghệ điều khiển lưu lượng cũ bởi động cơ điều khiển tốc độ VFD.
Ví dụ một máy bơm cung cấp nước cho một quá trình sản xuất và vận hành bởi một động cơ cảm ứng tốc độ cố định. Lưu lượng nước được kiểm soát với van tiết lưu được điều khiển bởi một tín hiệu từ hệ thống điều khiển quá trình (PLC hoặc DCS).
Khi nhu cầu lưu lượng giảm van được đóng lại một phần để làm giảm lưu lượng đến giá trị mong muốn và làm tăng áp lực máy bơm do bơm chạy ở tốc độ cố đinh. Điều này được gọi là điều tiết lưu lượng, và tổn thất áp suất qua van tiết lưu gây ra tổn thất năng lượng, khi đó bơm sẽ làm việc nặng nề hơn để đáp ứng với áp suất cao, động cơ cần điện năng tiêu thụ lớn hơn.

Tình hình có nhiều cải tiến với một động cơ cảm biến tốc độ, điều khiển bởi một biến tần (VFD). Van tiết lưu không còn cần thiết khi lưu lượng được điều chỉnh bằng cách thay đổi tốc độ động cơ. VFD có thể vận hành ở tần số 50 hoặc 60 Hertz, đầu ra ba pha điều chỉnh được tần số mong muốn. Khi tải thay đổi, động cơ tăng hoặc giảm tốc độ để đáp ứng với tần số cung cấp cho nó, và điều chỉnh máy bơm ở tốc độ này, do đó lưu lượng sẽ được cung cấp phù hợp với yêu cầu mong muốn.
Khi không có van tiết lưu, bơm vận hành với áp suất thấp hơn nhiều, do đó điện năng tiêu thụ ít hơn. Đây là một giải pháp tiết kiệm năng lượng đáng kể, đặc biệt là nếu lưu lượng yêu cầu thực tế nhỏ hơn định mức thiết kế và bơm vận hành liên tục ở điều kiện này trong khoảng thời gian dài.

Công ty Engineering Services mong muốn cung cấp cho khách hàng giải pháp hiệu quả và hữu ích trong việc sử dụng điện tiết kiệm và giám sát hệ thống điện với các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực năng lượng.

Địa chỉ liên hệ:

Engineering Services Co., Ltd (PMe)

Địa chỉ: KC76/24 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TP.HCM

Tel: (84)(8)3777-0525 – Fax:(84)(3)777-0511

Hotline: 098-963-5850 (Mr.Tung)

Dịch vụ kỹ thuật liên quan