Hệ thống bơm trực tiếp từ nắng công suất từ 2~3HP

◦ Mặt trời là nguồn năng lượng vô tận, sạch sẽ thân thiện với môi trường và hoàn toàn miễn phí. Nó không thải ra bất kỳ khí thải hay nước độc hại nào góp phần bảo vệ môi trường và chống hiệu ứng nhà kính.
◦ Khi sử dụng hệ thống điện mặt trời bạn không còn lo sợ mất điện vào những ngày nóng bức, không phải lo sợ những nguy cơ tiềm tàng mà từ điện lưới như nguy cơ điện giật, nguy cơ cháy nổ…đây là niềm mơ ước của mọi gia đình .
◦ Bạn chỉ cần đầu tư một lần và sử dụng từ 30 – 50 năm cho một hệ thống điện mặt trời. Việc sử dụng hệ thống điện mặt trời hoàn toàn tự động, dễ dàng nâng cấp hệ thống.
◦ Bạn sử dụng 1KW pin điện mặt trời đồng nghĩa bạn đã giảm thải được gần 1 tấn khí CO mỗi năm (Theo Tổng cục năng lượng Việt Nam trung bình để tạo ra 1KW thủy điện , nhiệt điện cần thải ra môi trường 0.636 Kg khí CO/1 KWh) và bạn đã trồng được 1 hecta rừng tán rộng.
◦ Đầu tư điện năng lượng mặt trời là bạn đã giảm tải cho lưới điện quốc gia vào mùa khô, đóng góp công sức vào mục tiêu quốc gia về năng lượng tái tạo. Nếu bạn sử dụng máy phát điện chạy xăng dầu thì bạn đã tự tạo cho mình những nguy cơ tiềm tàng về sức khỏe vì khói từ máy phát điện có thể gây ung thư thậm chí đột tử.
◦ Hệ thống điện mặt trời mang lại đẳng cấp sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Sử dụng điện mặt trời là góp phần đầu tư cho thế hệ tương lai sau này.

ƯU ĐIỂM HỆ THỐNG

 • Mặt trời là nguồn tài nguyên vô tận, sạch sẽ và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng thoải mái mà không cần phải trả bất kỳ chi phí nào.
 • Hệ thống bơm năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường, hoàn toàn không gây hại và không gây bất kỳ tiếng ồn nào.
 • Hệ thống bơm trực tiếp từ nắng có độ bền cao, hầu như không phát sinh chi phí vận hành.
 • Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, tự động bơm khi có nắng, và tự động nghỉ khi không có nắng hoặc vào ban đêm.
 • Chi phí cho một hệ thống thấp, tuổi thọ hệ thống cao, hệ thống đạt hiệu quả kinh tế cao.
 • Việc lắp đặt hệ thống khá đơn giản, việc bảo trì hệ thống dễ dàng.
 • Sử dụng bơm 3 pha nên hiệu suất cao, có thể tận dụng bơm hiện hữu của khách hàng, cũng như hệ thống ống nước, bộ hút sâu..mà không cần thay bơm mới mà chỉ cần đổi 1 pha sang 3 pha.

ỨNG DỤNG HỆ THỐNG

 • Hệ thống là sự kết hợp lý tưởng của nhu cầu nước tưới và nguồn năng lượng mặt trời vô tận miễn phí, giữ gìn môi trường, tiết kiệm năng lượng và giảm tối đa chi phí. Đây là giài pháp lý tưởng mới cho các trang trại trồng rau, cây ăn trái, cao su, cafe, điều, tiêu, thanh long… Nước được bơm ngay cả vào những ngày có mây và mù sương.
 • Ứng dụng năng lượng mặt trời trong cung cấp năng lượng cho máy bơm nước giúp giảm chi phí điện năng, là điểm thăm quan lý tưởng cho mô hình nông nghiệp công nghệ cao.
 • Ứng dụng cho trang trại, những vùng chưa có điện và cả những vùng có điện để thay thế những nhược điểm của máy phát khi dùng xăng dầu giá thành ngày càng cao, ô nhiễm môi trường cũng như giảm số điện hàng tháng.
 • Ứng dụng cho các biệt thự, công ty để tưới vườn cỏ, cây trong sân vườn tự động tưới .

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Nguyên lý hoạt động của máy bơm rất đơn giản. Điện thu được từ hệ pin ( điện DC áp cao ) sẽ được đưa vào bộ điều khiển sạc được chuyển thành điện xoay chiều 3 pha, sau đó đưa trực tiếp vào máy bơm.

BẢNG SO SÁNH KINH TẾ – KỸ THUẬT GIẢI PHÁP

STT Mô Tả Đơn vị So Sánh Kinh Tế – Kỹ Thuật Ghi chú
NLMT Máy phát
1 Thời gian sử dụng tính toán so sánh Năm 5 5
2 Lượng điện sử dụng cho sinh hoạt và SX kW 2.25 2.25 Tính trung bình cho 1 hộ gia đình
3 Lượng điện sử dụng trong năm kW 821.25 821.25
4 Chi phí đầu tư ban đầu VND 96,165,000 9,460,000
5 Thời gian bơm trong ngày H 6 6 Tính trung bình thời gian dùng điện trong ngày
6 Nhiên liệu tiêu hao trong ngày Lít 0 4.80 Máy phát chạy 70%CS – 0.7L/h, 100%CS – 1.1L/h
7 Chi phí nhiên liệu tiêu hao trong 5 năm VND 0 160,308,000 Tính trung bình giá xăng 92 là 18,300đ/ lít
8 Chi phí bảo dưỡng định kỳ/ 5 năm VND 13,125,000 14,190,000
9 Tổng chi phí đầu tư và sử dụng trong 5 năm VND 109,290,000 183,958,000 Bằng phí đầu tư + Bảo dưỡng + Nhiên liệu
10 Tiết kiệm ngân sách hàng năm trong 1 năm VND 14,933,600 0 Bằng chênh lệch tổng chi phí/ số năm tính toán
11 Thời gian hoàn vốn đầu tư Năm 6 0 Bằng phí đầu tư/ Tiết kiệm ngân sách hàng năm
12 Chi phí sử dụng mỗi năm tính từ năm thứ 7 VND 2,625,000 36,791,600 Chí phí cho 1 năm dùng điện sinh hoạt và SX

ĐÁNH GIÁ KẾT LUẬN

Tổng chi phí sử dụng MÁY PHÁT trong 5 năm lớn hơn so với dùng NLMT và tính từ năm thứ 7 trở đi khách hàng chỉ cần bỏ ra chi phí bảo trì hệ thống NLMT khoảng 2,625,000đ/ 1 năm cho việc dùng điện để bơm tưới tiêu, tiết kiệm ngân sách khoảng 36,000,000đ/ 1 năm.
Chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống NLMT cũng khá lớn..khiến bà con cân nhắc phương thức lắp hệ thống NLMT. Nhưng so sánh với việc dùng máy phát trong thời gian dài thì giải pháp dùng điện năng lượng mặt trời rất khả thi.

Dịch vụ kỹ thuật liên quan